Cách phân biệt Saffron thật giả chính xác 100% từ Chuyên gia Saffron Vua

Dù Saffron chỉ là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng biết đến nhiều từ năm 2018. Nhưng do đây là sản phẩm giá trị cao. Nên nhiều người thấy lợi nhuận mờ mắt, bất chấp lương tâm của mình mà làm giả để bán ra thị trường. Cộng thêm tại Việt Nam các sản phẩm được bán theo con đường tiểu ngạch nhiều. Nên càng nhiều người làm sản phẩm giả và nói rằng là sản phẩm xách tay. Do vậy nếu người tiêu dùng không biết cách phân biệt saffron thật giả như thế nào thì tiền mất mà lại mang bệnh vào mình. Vì vậy, bài viết này Saffron Vua sẽ giúp bạn cách phân biệt thật giả chi tiết để có thể mua sản phẩm chất lượng.

1. Phân biệt saffron qua giác quan

Đây là cách phân biệt saffron thật giả đơn giản và nhanh chóng nhất. Cách này được sử dụng trong trường hợp bạn thiếu các dụng cụ để áp dụng phương án khác. Bạn dùng mắt quan sát màu sắc và hình dáng của sợi saffron đồng thời dùng mũi để ngửi mùi vị của nó.

Đối với sợi saffron thật thì hình dáng thuôn dài và hơi phình ra ở đầu nhụy. Còn đối với sợi saffron giả thì cực kì khó làm được phần nhụy phình to ở đầu, thường các sợi này sẽ to đồng đều nhau.

Về màu sắc, saffron thật có màu đỏ thẫm, không có lẫn đốm trắng. Còn nếu bạn thấy sợi saffron mà có lẫn đốm trắng không đều màu thì rất có thể là hàng giả.

Cuối cùng về mùi vị, mùi của saffron rất đặc trưng, vừa có mùi của cỏ khô hoàn quyện với mật ong. Còn với saffron giả thì thường chỉ có mật ong vì được tẩm mật ong.

2. Sử dụng nước lạnh để phân biệt

Cách phân biệt saffron thật giả thứ hai chính là dùng nước lạnh. Với cách này thường sẽ cho kết quả chính xác nhất. Khi cho vài sợi saffron vào cốc nước lạnh. Nếu là saffron thật thì cần phải đợi 10-15 phút để cho tan màu. Khi đó, nước có màu vàng tươi rất đẹp mắt còn sợi saffron vẫn giữ nguyên hình dáng còn màu sắc sẽ nhạt hơn chút chứ không mất đi.

Còn saffron giả khi cho vào cốc, bạn không cần chờ 10 hay 15 phút, cốc nước tan màu rất nhanh.  Cốc nước chuyển sang màu đỏ cam gần như ngay lập tức. Và sợi saffron sẽ mất màu, chìm xuống đáy cốc.

phân biệt saffron thật giả
Phân biệt saffron thật giả dùng nước lạnh

Một mẹo để phân biệt saffron thật giả khi không có nước, bạn cho sợi saffron ngậm vào miệng. Nếu bạn thấy dấu hiệu như có màu đỏ cam trên tay, sợi nhanh tan màu thì chắc hẳn đó là hàng giả và ngược lại.

3. Sử dụng bột baking soda

Cách phân biệt saffron thật giả cuối cùng chính là sử dụng bột baking soda. Thường cách này ít áp dụng vì nhiều người không có sẵn bột baking soda. Và nó cũng không kết quả chính xác như cách thứ hai. Cách này thực hiện như sau: trộn sợi saffron với bột baking soda và một ít nước. Nếu là hàng thật thì hỗn hợp chuyển sang màu vàng tươi còn loại giả sẽ có màu đỏ cam.

Lưu ý:

Saffron dạng bột sử dụng rất tiện lợi nhưng nó cũng dễ bị làm giả nhất. Nên khi bạn mua saffron nên tránh mua dưới dạng bột. Vì dạng bột khó phân biệt hơn. Tốt nhất là bạn lựa chọn loại còn nguyên sợi dài để giảm khả năng bị mua phải hàng giả.

Bài viết trên đây, Saffron Vua đã hướng dẫn bạn cách phân biệt saffron thật giả. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích để lựa chọn cho mình sản phẩm saffron chất lượng nâng cao sức khỏe và làm đẹp cho bản thân và gia đình thân yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *