Nơi bán Nhụy hoa Nghệ Tây Saffron uy tín và chất lượng

Người tiêu dùng luôn mong muốn mua được Nhụy hoa Nghệ Tây (Saffron) chất lượng. Bài viết sau đây, Saffron Vua chỉ cho bạn đánh giá một “Nơi bán Nhụy hoa Nghệ Tây Saffron uy tín và chất lượng” bao gồm những yếu tố nào. Qua đó, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông thái, mua được sản phẩm Nhụy hoa Nghệ Tây chất lượng, mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bản thân và gia đình mình. Nhưng trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét Nhụy hoa Nghệ Tây là gì.

1. Nhụy hoa Nghệ Tây là gì?

Nhụy hoa Nghệ Tây hay còn gọi là Saffron, thực chất là một loại gia vị được làm nhụy hoa của cây Nghệ tây (tên khoa học là Crocus Sativus) sấy khô. Chúng thường phát triển mạnh ở vùng Địa Trung Hải. Với kiểu sinh thái bề ngoài tương tự như vùng cây bụi Bắc Mỹ, cùng với những cơn gió mùa hè nóng và khô. Hoa Nghệ Tây có màu tím và mùi thơm giống như mật ong. Khi cây trưởng thành có chiều cao khoảng 20-30 cm. Và thời gian nở hoa vào giữa tháng Mười và tháng Hai. Đây cũng là khoảng thời gian thu hoạch duy nhất trong năm.

Quá trình chế biến rất công phu, tỉ mỉ gần như hoàn toàn thủ công. Để sản xuất được 1 kg Saffron, người ta cần đến 170.000 bông nghệ tây, theo India Times. Quy trình thu hoạch được thực hiện hoàn toàn bằng tay và phải mất 40 giờ lao động liên tục. Sau khi thu hoạch xong, người ta phải dùng tay để tách nhụy trong từng bông hoa nghệ tây. Tiếp theo, nhụy được mang phơi khô. Nhụy hoa co lại chỉ còn khoảng 1/3 sau khi phơi. Giai đoạn tiếp theo nữa là sấy để tạo thành sản phẩm.

2. Tại sao nên sử dụng Nhụy hoa Nghệ Tây hàng ngày?

Theo các nghiên cứu khoa học được công bố, Nhụy hoa Nghệ Tây có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng quý hiếm điển hình như crocin, picrocrocin, safranal… Và nhiều vitamin như A, B, C, K, sắt, kẽm…có tác dụng kỳ diệu trong việc làm đẹp và tăng cường sức khỏe. Nên chúng được nhiều chuyên gia coi là “vàng đỏ” hay “thần dược thế kỷ 21”.

Những tác dụng tuyệt vời của “vàng đỏ” saffron có thể kể đến như sau:

✔Bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.

✔Tăng cường trí nhớ và sức khỏe cho não, hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh.

✔Giảm hen suyễn. Giúp giảm viêm ở phổi, hỗ trợ quá trình hô hấp tốt hơn.

✔Giúp an thần, hỗ trợ điều trị mất ngủ, ăn ngon, khỏe đẹp hơn.

✔Làm đẹp da cho phụ nữ, giảm mờ rõ các vết nám. Da đều màu và giảm các vết nhăn, chống lão hóa ở lứa tuổi trung niên.

✔Giúp thư giãn các cơ, giảm triệu chứng chuột rút. Giúp tăng cường hệ tiêu hoá.

✔Chống táo bón, chứng ợ chua. Cải thiện rõ ràng bệnh trầm cảm và bệnh Eczema.

Tác dụng của saffron
Câu chuyện Saffron Vua: Những tác dụng cơ bản của saffron

Hơn thế nữa, nhụy hoa nghệ tây còn có tác dụng tuyệt vời. Đó là hỗ trợ ngăn ngừa và chặn đứng các tác nhân gây bệnh ung thư, thải độc cho cơ thể rất tốt.

Duy trì sử dụng đều đặn hàng ngày, bạn hoàn toàn yên tâm khi cơ thể được bổ sung nhiều dưỡng chất quý hiếm an toàn. Chúng giúp bạn làm đẹp và khỏe mạnh từ bên trong cơ thể. Tác dụng kỳ diệu và đắt đỏ là vậy, vậy nên chúng cùng tìm hiểu làm sao đánh giá được một “Nơi bán Nhụy hoa Nghệ Tây saffron uy tín và chất lượng”.

3. Yếu tố nào đánh giá “Nơi bán Nhụy hoa Nghệ Tây Saffron uy tín và chất lượng
3.1. Saffron thường được sản xuất ở đâu?

Chúng ta đã biết rằng nhụy hoa nghệ tây thường phát triển mạnh quanh vùng Địa Trung Hải nên các nước có tiếng trong việc sản xuất chúng là Iran, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ấn Độ… Tuy nhiên, Iran đang là nước sản xuất nhụy hoa nghệ tây lớn nhất thế giới, chiếm tới 90% sản lượng toàn thế giới. Bởi vì khí hậu và đất đai ở Iran rất phù hợp cho sự phát triển của cây nghệ tây. Thành phố Masshad, đông bắc Iran, đây là thủ phủ của Nhụy hoa Nghệ Tây. Đây được cơi là nơi có chất lượng tốt nhất.

Khi bạn tìm “Nơi bán Nhụy hoa Nghệ Tây uy tín và chất lượng” thì có thể quan tâm đến yếu tố đất nước sản xuất. Ví dụ nếu đúng sản xuất tại Masshad, Iran thì có thể an tâm một phần rồi. Tất nhiên đây chỉ là một yếu tố nhỏ, các nước khác như Tây Ban Nha hay Hy Lạp cũng có thể sản xuất saffron chất lượng cao. Đồng thời, nơi sản xuất trên bao bì hoàn toàn có thể làm giả được.

Sản phẩm nhụy hoa Nghệ tây được Saffron Vua phân phối được nhập khẩu chính ngạch và sản xuất từ Masshad, Iran.

3.2. Chọn “Nơi bán Nhụy hoa Nghệ Tây uy tín và chất lượng” cần có những yếu tố gì?

Tiếp theo tìm “nơi bán Nhụy hoa Nghệ Tây uy tín và chất lượng, bạn cũng nên quan tâm những yếu tố sau:

– Thương hiệu sản phẩm:

Do Nhụy hoa Nghệ Tây cũng mới chỉ xuất hiện nhiều từ năm 2018 và đa số mọi người cũng chưa nắm bắt thông tin về chúng. Đặc biệt, chúng được sản xuất ở nơi rất xa (khu vực Địa Trung Hải), làm sao mà hiểu rõ được? Nên nếu bạn cứ nghĩ thương hiệu nào hay được nhắc đến ở Việt Nam là tốt? Thế thì là sai lầm lớn. Bởi vì, rất có thể chúng được làm truyền thông tốt. Điều quan trọng liệu ở nơi là sản xuất, chúng có danh tiếng chất lượng không? Nếu thương hiệu đó đã có lịch sử lâu đời sản xuất saffron. Thì cũng đáng để bạn tin tưởng vì họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trồng và sản xuất chúng.

Parsian Saffron là thương hiệu Saffron Vua phân phối, được công ty Parsian Saffron sản xuất. Đây là công ty đã có lịch sử hơn 80 năm trồng và sản xuất saffron.

Sản xuất Saffron Iran
Sản xuất Saffron Iran: saffron Iran luôn là loại có chất lượng tốt nhất
– Đánh giá sợi saffron bằng giác quan:

Ban đầu bạn có thể không thử được saffron bằng các phương pháp như ngâm vào nước. Thì việc đánh giá bằng giác quan rất quan trọng. Đầu tiên, bạn có thể dùng mắt thường quan sát. Hãy đảm các sợi dài và có màu đỏ sẫm. Là sợi negin hay sargol?…

Sau đó, nếu ngửi được thì hãy ngửi xem nó có mùi rất đặc trưng của Nhụy hoa Nghệ Tây không?

– Chứng nhận sản xuất:

Công ty sản xuất cần phải đạt các chứng nhận như ISO, HACCP… Các công ty chất lượng đều có sở hữu các giấy chứng nhận này.

– Chứng tờ nhập khẩu đầy đủ:

Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu ví dụ như kiểm dịch…để đảm bảo hàng chính ngạch. Bởi vì, hàng chính ngạch đã được kiểm tra đầy đủ chất lượng. Bạn yên tâm hơn hàng xách tay (tiểu ngạch) vì không được cơ quan nào chứng nhận.

4. Cách phân biệt Nhụy hoa Nghệ Tây thật giả?

Cuối cùng đánh giá “Nơi bán Nhụy hoa Nghệ Tây uy tín và chất lượng” liệu đó có phải hàng giả? Bạn cần biết cách phân biệt saffron thật giả. Đối với saffron giả thì mọi thứ trên họ có thể làm nhái theo để đánh lừa bạn. Và bây giờ là lúc bạn cần mở hộp ra dùng thử để đánh giá xem sản phẩm là thật hay giả?

Nhụy hoa Nghệ Tây là sản phẩm chỉ được nhiều tiêu dùng biết đến nhiều từ năm 2018, và là sản phẩm giá trị cao. Nên nhiều người thấy lợi nhuận mờ mắt. Cộng thêm tại Việt Nam các sản phẩm được bán theo con đường tiểu ngạch nhiều nên càng nhiều nơi làm sản phẩm giả và nói rằng vào sản phẩm xách tay.

Vì vậy, người tiêu dùng thông thái cần có kiến thức để phân biệt được thật giả saffron, để tránh tiền mất mà mua phải hàng giả.

phân biệt saffron thật giả
Phân biệt saffron thật giả

Một số cách để người tiêu dùng có thể phân biệt saffron thật giả như sau:

+ Saffron thật  thường có sợi thuôn dần từ đầu to đến đầu nhỏ. Còn với saffron giả thường có sợi ngắn và vụn hơn.

+ Saffron thật khi thả vào nước sẽ từ từ loang ra màu vàng tươi còn saffron giả khi thả vào sẽ tan màu phẩm màu, nước có màu đỏ cam.

+ Saffron thật có hương thơm đặc biệt đặc biệt khi dùng với mật ong còn saffron giả thì sẽ không có mùi thơm gì.

Kết luận

Bài viết trên, Saffron Vua đã hướng bạn cách đánh giá “Nơi bán Nhụy hoa Nghệ Tây Saffron uy tín và chất lượng”. Qua đó, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông thái, mua được sản phẩm Nhụy hoa Nghệ Tây chất lượng, mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bản thân và gia đình mình. Saffron Vua tự hào là một địa chỉ cung cấp nhụy hoa nghệ tây đảm bảo các tiêu chí trên. Nếu bạn cần mua saffron chất lượng, hãy liên hệ đặt hàng với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *